Số lượng truy cập

Đang truy cập: 161

Truy cập trong ngày: 181

Tổng số lượt truy cập: 3728090

Liên kết website

Hình ảnh quảng cáo

CHI TIẾT THÔNG TIN

Lịch sử ngôn ngữ tiếng Anh (21-08-2013)

Nhiều nhà ngôn ngữ học còn chia tiếng Anh cận đại thành tiền cận đại (Early Modern) và cận cận đại (Late Modern). Tiếng Anh cận cận đại diễn ra vào đầu thế kỷ 19 khi Đế quốc Anh có thuộc địa trên khắp hoàn cầu. Tiếng Anh do đó trải qua thêm một biến đổi khá lớn nữa vì nó không những trở thành một ngôn ngữ quan trọng trên thế giới mà còn thâu nhập rất nhiều

Đặc điểm ngôn ngữ Anh

Nước Anh là nơi khởi nguồn của tiếng Anh, thứ ngôn ngữ phổ biến toàn thế giới và có lịch sử phát triển lâu đời. Lịch sử hình thành tiếng Anh bắt đầu từ những chuyến du cư của 3 bộ tộc người Đức, họ là những người đã xâm chiếm nước Anh trong thế kỷ thứ 5 sau CN. Tiếng Anh cổ (450-1100 sau CN) được phát âm và viết không giống như Tiếng Anh hiện nay. Tuy nhiên, khoảng hơn một nửa những từ Tiếng Anh thông dụng ngày nay lại bắt nguồn từ Tiếng Anh cổ. Những từ mà chúng ta gặp thường xuyên như “be”, “strong” hay “water” đều được phát hiện là có nguồn gốc trong Tiềng Anh cổ. Tiếng Anh cổ được sử dụng cho đến khoảng năm 1100. Năm 1066, những kẻ xâm lược mới đã đến thống trị và đem đến một thứ ngôn ngữ mới - tiếng Pháp dẫn tới sự phân chia tầng lớp ngôn ngữ, tầng lớp thấp hèn thì dùng Tiếng Anh, lớp quý tộc thì lại sử dụng tiếng Pháp. Cho đến thế kỷ 14, tiếng Anh mới được coi là là ngôn ngữ chính thức.

Bigben - LONDON

Đến gần cuối thời kì Trung Đại, tiếng Anh đã có sự đổi mới về cách phát âm, nguyên âm được phát âm dần dần ngắn lại. Còn tiếng Anh hiện đại đã có thêm nhiều từ vựng hơn, chính tả và ngữ pháp trở nên hoàn chỉnh hơn và hình thái ngôn ngữ ở Luân Đôn trở thành thông dụng. Tuy nhiên có một thực tế là tiếng Anh được sử dụng trên khắp đất nước Anh, nhưng tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức duy nhất tại Anh. Tiếng Anh có 26 chữ cái (letters), tuy nhiên nó lại có tới 44 âm (Sounds) theo Bảng mẫu chữ phiên âm quốc tế IPA (International Phonetic Alphabet). Mỗi âm tiết này có một kí hiệu riêng. Trong 26 chữ cái có 5 chữ cái nguyên âm: A, E, I, O, U còn lại là các phụ âm. Trong 44 âm tiết có 20 nguyên âm gồm 12 nguyên âm đơn (single vowels sounds), 8 nguyên âm đôi (dipthongs) và 24 phụ âm (consonants). Người ta dùng 44 âm tiết này để đánh vần và đọc các từ tiếng Anh (phiên âm).

 

 

 

 

Ban QLDA Dịch thuật & Đào tạo VEDICO

(VEDICO Project Management Unit for translations and training)  

Office: No. 8 – Ngõ 495 - Nguyễn Trãi St.,

             Thanh Xuân Dist., - Hà Nội.

Tel.: + 84- 04- 355-33958; 04 66573941;

Fax.: + 84- 04- 355-33958

 

Mobile: 0904-128-134; Hotline: 0987 63 63 99

Website: www.vedico.com.vnwww.daotaodichthuat.edu.vn  

 

 

E-mails : dichthuat@vedico.com.vn , contact@vedico.com.vn.

 

YM nick: hotrodaotao

 

Skype nick: phiendichcabin

                                                          Chất lượng và hiệu quả nói lên tất cả!