Số lượng truy cập

Đang truy cập: 37

Truy cập trong ngày: 181

Tổng số lượt truy cập: 3727964

Liên kết website

Hình ảnh quảng cáo

CHI TIẾT THÔNG TIN

Thế nào là Tổ chức sự kiện? (01-02-2010)

Cũng có vài yếu tố bên ngoài tác động đến sự  phát triển của ngành công nghiệp Tổ chức sự kiện (event industry). Một vài trong số những yếu tố trên là tốc độ tăng trưởng của các nền kinh tế, mức sống và lối sống, và sự thay đổi quan điểm theo hướng tiến bộ của con người.

Khi chúng ta nói về Tổ chức sự kiện (tiếng Anh = event) là nói đến việc tổ chức các hoạt động, các họi nghị, hội thảo, họp hành..... của doanh nghiệp, của các tổ chức xã hội, hoặc là sự kết hợp của cả hai hoặc nhiều hình thức. Tổ chức sự kiện không có giới hạn về quy mô hay lĩnh vực. Điều này có nghĩa là tổ chức mọi thể loại sự kiện, từ lễ cưới cho đến một buổi họp chính trị cao cấp. Một đội Tổ chức sự kiện có thể được sử dụng để tổ chức cho bất kỳ buổi họp, hay hội thảo nào cho bất kỳ tổ chức hay doanh nghiệp nào.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phiên dịch cấp quốc gia Đỗ Đức Thọ công ty VEDICO thực hiện dịch song song (symultaneous)

- dịch Cabin tại Hội thảo Công nghệ - hệ thống chắn đá rơi do Bộ GTVT và Đại sứ quán Thuỵ Sĩ tổ chức

tại MELIA HOTEL - Hà Nội

 

Ngành công nghiệp lên đến 500 tỷ USD:

Mười lăm năm (15 năm) gần đây là minh chứng cho sự tăng trưởng vượt bậc của lĩnh vực Tổ chức sự kiện. Nếu chúng ta tính tổng số tiền bỏ vào ngành dịch vụ Tổ chức sự kiện trong 01 năm trên toàn thế giới thì con số có thể lên đến 500 tỷ đô la Mỹ. Đã không còn những ngày mà bạn có thể tổ chức sự kiện chỉ bằng việc thuê một nhóm nhỏ cung cấp thực phẩm, đồ uống... Ngày nay, nếu muốn tạo ấn tượng tốt cho khách hàng tiềm năng thì việc thuê một công ty Tổ chức sự kiện và đặc biệt sự kiện cần có Phiên dịch (dịch đuổi hoặc dịch song song) đi kèm thì yêu cầu đặt ra cho sự kiện đó vô cùng khó khăn và đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao.

 

Mọi sự kiện đều có thể thực thi

Nếu các bạn muốn bắt khởi sự là một công ty Tổ chức sự kiện và đang tìm ý tưởng phát triển trong lĩnh vực này thì bạn hoàn toàn có thể tin rằng các bạn có thể bắt đầu kinh doanh lĩnh vực này trong mọi thể loại. Một nhóm nhỏ cũng có thể làm công việc Tổ chức sự kiện ở mức độ phù hợp với khả năng, nguồn lực liên quan...

Người ta thường lựa chọn một nhóm Tổ chức sự kiện phù hợp mục tiêu của họ vì sự chuyên môn của nhóm trong lĩnh vực này. Khi bạn lên kế hoạch cho một sự kiện thì nó không những làm tiêu hao khoản thời gian quí báu của bạn mà còn phải chịu nhiều căng thẳng liên quan và đôi khi không thành công như mong muốn (sự không chuyên n ghiệp). Công ty Tổ chức sự kiện có nhiều mối liên hệ trong ngành này nên họ có thể cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất có thẻ và đi kèm với nhiều mức giá cạnh tranh.

Một sự kiện lớn sẽ kéo theo: Hội trường, hệ thống âm thanh, ánh sáng, các thiết bị kết nối, trình chiếu... Cabin phiên dịch, đánh giá Phiên dịch (theo tiêu chí)...

 

Những yếu tố bên ngoài tác động đến công ty Tổ chức sự kiện

Cũng có vài yếu tố bên ngoài tác động đến sự  phát triển của ngành công nghiệp Tổ chức sự kiện (event industry). Một vài trong số những yếu tố trên là tốc độ tăng trưởng của các nền kinh tế, mức sống và lối sống, và sự thay đổi quan điểm theo hướng tiến bộ của con người. Hoạt động du lịch và các hoạt động xây dựng thương hiệu, các lễ hội và các hoạt động kết hợp như các buổi hội thảo, ra mắt sản phẩm, các buổi lễ trao thưởng, cũng như các hội tiệc cũng đều là công việc Tổ chức sự kiện. Nhân tố quyết định cho sự thành công của một công ty sự kiện là danh tiếng, các mối quan hệ, quảng bá dịch vụ, có sự liên kết với các nhà cung cấp và kỹ năng quản lí tốt của người lãnh đạo và tính chuyên nghiệp của cả Tổ chức.

 

 

Công ty Cổ phần Giáo dục và Dịch thuật VEDICO

  (VEDICO Translation and Education Joint Stock Company)  

 

Office: No. 8 – Ngõ 495 - Nguyễn Trãi St.,

         Thanh Xuân Dist., - Hà Nội - Việt Nam

Tel.:  + 84- 04- 355-33958; 04 66573941;

Fax.: + 84- 04- 355-33958

 

Mobile: 0904-128-134; Hotline: 0987 63 63 99

Website: www.thegioidichthuat.com ; www.daotaodichthuat.edu.vn   

E-mails : dichthuat@vedico.com.vn , contact@vedico.com.vn.

YM nick: hotrodaotao

Skype nick: phiendichcabin